ผู้เขียน หัวข้อ: จุดดีของงานลงโฆษณา Facebook  (อ่าน 9 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

12-07-2019 , 01:21:35
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 500
    • ดูรายละเอียด

จุดเด่นของการลงโฆษณา Facebook
ลงโฆษณา facebook มีชีวิตลู่ทางการลงโฆษณาอีกทางหนึ่งที่รูปร่างพลังมากๆ เนื่องจากช่วงปัจจุบันมีคนใช้ Facebook ปริมาณมาก กับในทุกๆวัน อัตราการเติบโตของยอดคนใช้ Facebook ก็เพิ่มสูงขึ้นอย่างไว และสืบเนื่อง เว้นแต่นั้น Facebook ยังเก่งกำหนดกลุ่มเจตนาในเชิงทวยราษฎร์ศาสตร์ (Demographic) เหมือนกับ อายุ เพศ สิกขา ได้เช่นกัน ข้อเด่นอีกข้อของ ลงโฆษณา facebook ก็เห็นจะดำรงฐานะการที่เรามี Fan Page บน Facebook พร้อมทั้งครั้นเมื่อมีคนมาเป็น Fan ของข้างเราแล้ว เรารอบรู้ส่งข่าว หรืออะไรก็ตามที่เราพึงปรารถนาให้ลูกค้าเห็นได้ไม่จำกัดผลรวมครั้ง ตราบเท่าที่เค้ายังเป็น Fan ของหน้า page ใน Facebook สิ่งของเราอยู่ จุดเด่นอีกอย่างที่ผมเรียกร้องจะกราบทูลถึงก็คือ โฆษณา facebook มีเครื่องเคราที่เรียกว่า Viral อยู่ อย่าเพิ่งงัดดิกนะครับ เปิดแล้วจะยิ่งงงก๊ง อ่านที่ผมสาธยายจะง่ายกว่า (เพราะผมเปิดแล้วงงมาแล้ว อิอิ) บางท่านคงอาจจะเคยได้ยินคำว่า Viral Marketing กันลงมาบ้าง Viral Marketing นั้น แปลให้เข้าใจง่ายๆคือ การตลาดการกำหนดแพร่กระจายโดยกระแสปากต่อปากของผู้แดก หรือคนณสังคม ยกอุทาหรณ์พ่าง โฆษณา facebook จน ทุกข์ใจ ฉันเหล้า ของ สสส วลีนี้กลายเป็นวลีฮิตติดโอษฐ์ของคนในสังคม จนเกิดการบอกต่อๆกัน และฝังอยู่ในความทรงจำของคนจำนวนมากๆในสังคม
และด้วยเหตุที่โฆษณา facebook ตรงนั้นมีปุ่มที่ตั้งชื่อว่า “แบ่งปัน” หรือไม่ “Share” อยู่ ทำเอาสิงที่ผู้คนใฝ่ใจ หรือตราตรึงใจ ถูกส่งดามกันไปเป็นทอดๆอย่างมากมายได้โดยไม่ยาก

การหาผู้บริโภคตามหลักยึดพสกนิกรศาสตร์
จุดดีมากๆสรรพสิ่งโฆษณา facebook บ้องหนึ่งก็ลงความว่าการบังคับกลุ่มเป้าหมาย เหรอหาผู้ซื้อโดยข่าวสารประชากรศาสตร์ อาทิเช่น
 บ้านเรือน, เพศ, คราว, การเล่าเรียน, สภาพตบแต่ง, ความสนใจใน Fan Page ของคู่แข่งขัน, สถานที่บริหาร
ถึงอย่างไร การลงโฆษณาบน Facebook พร้อมทั้ง Google Adwords นั้น มีความห่างไกลกันมักจะหนัก
* โฆษณา facebook : คนที่ศักดิ์ใช้ Facebook อยู่นั้น ส่วนใหญ่ยังไม่ได้มีตัณหาในตัวผลิตภัณฑ์ หรือบริการต่างๆเท่าไหร่นัก แต่คนเหล่านั้นกำลังเพลิดเพลินกับการอยู่ในโลกของสังคมมากกว่า พ่าง อยากที่จะดู post ของใช้เพื่อนๆ หรือไม่ดาราที่เค้าชื่นชอบ ดูรูปสิ่งเพื่อนๆ จีบสาว หรือว่าแบ่งส่วนความรู้องค์เอง ออกไป
* Google Adwords: คนที่พลังแสวงหาด้วย Keyword ต่างๆใน Google Adwords ตรงนั้น มีความหวังในของซื้อของขาย หรือบริการมากกว่า คนเหล่านั้นถึงไ้ด้ทำการเลือกสรรสิ่งที่อยู่ในใจพวกเค้า เล่าเช่น คนที่ค้นหาคำว่า “ลดความอ้วน” ก็มีแนวโน้มว่าเค้ากำลังมองหาวิถีทางลดคดีอ้วนอยู่ตรงเผงจริงมั๊ยฮะ?
ด้วยเหตุนั้น การลงโฆษณากับลงโฆษณา facebook เราต้องลงโฆษณาให้เหมาะสมกับความประพฤติของผู้ใช้ Facebook ทั้งๆ ที่จะได้ดอกผลฮะ
Tip : คนเล่น Facebook โดยมากจะเล่นโฆษณา facebook กันตึ๊ดตื๋อเป็นยอดเยี่ยมในกาลว่าง ก็เพราะว่าฉะนั้น การวางธุระโฆษณาในช่วงวันเก็บ หรือช่วงเย็น อาจจะช่วยทำให้โฆษณาได้ผลมากกว่าช่วงเวลาเวลาทำหน้าที่ฮะ

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : http://www.phan-aen.go.th/forum/index.php?topic=392855.new#new

Tags : โฆษณา facebook,facebook marketing