ผู้เขียน หัวข้อ: เที่ยวออสเตรีย กับสถานที่ยอดนิยมใน กรุงเวียนท้องนา (Vienna)  (อ่าน 15 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

11-07-2019 , 20:09:52
  • Sr. Member
  • ****
  • กระทู้: 461
    • ดูรายละเอียด

1.พิพิธภัณฑสถานศิลปะสมัยใหม่ อัลแบร์ทิทุ่งนา (Albertina) กรุงเวียนที่นา
พิพิธภัณฑสถานที่นี้แสดงต้นฉบับภาพพิมพ์กราฟฟิกชิ้นเยี่ยมที่เยอะที่สุดแห่งหนึ่งของโลก รวมไปถึงผลงานของมอแนและก็ปิกัสโซ ชมผลงานต้นฉบับของรือเบินส์ มอแน ปิกัสโซ เรมบรานดต์ รวมทั้งตรงนี้ยังเปิดให้เข้าชมห้องอันหรูหราของหนึ่งในพระราชธิดาในสมเด็จพระพระราชินีมาเรีย เทเรซา

2. โบสถ์เซนต์ชาร์ลส์ ท่องเที่ยวเวียนนา
ในปี 1713 สมเด็จจักรพรรดิชาร์ลส์ที่ 6 ที่จักรวรรดิโรมันอันศักดิ์สิทธิ์สาบานว่าจะสร้างโบสถ์เพื่อเป็นเกียรติให้แก่นักบุญอุปถัมภ์ของท่านที่ชื่อชาร์ลส์ โบร์โรเมโอ

อาคารที่มีองค์ประกอบประหลาดตาหลังนี้เต็มไปด้วยภาพปูนเปียกและก็แท่นบูชาอันวิจิตรตระการตาภายใต้โดมอันงดงามซึ่งมีพิพิธภัณฑ์ขนาดเล็กเปิดให้บริการอยู่ด้านในด้วยโดมและก็หอสังเกตการณ์ในสไตล์บารอกแบบเวียนทุ่งนาผสมผสานชานแบบภาษากรีกรวมทั้งเสาแบบโรมาเนสก์ ซึ่งทำให้โบสถ์แห่งนี้เปลี่ยนเป็นโบสถ์ที่ดูสะดุดตาที่สุดแห่งหนึ่งในกรุงเวียนท้องนา

3. บวร์กเธียเตอร์ (Burgtheater)
ก่อสร้างในปี 1741 ตามพระราชประสงค์ของสมเด็จพระพระราชินีมาเรีย เทเรซา ซึ่งแต่ก่อนทำหน้าเป็นหนึ่งในท้องพระโรงสำหรับงานพิธีของสมเด็จพระจักรพรรดินี แต่ส่วนของโรงละครในขณะนี้สร้างขึ้นในปี 1888 ตึกแบบเรเนสซองส์ โรงแสดงละครได้รับความย่ำแย่ในตอนสงครามโลกครั้งที่สอง แม้กระนั้นได้รับการบูรณะให้กลับมาอยู่สภาพเดิม เหตุเพราะโรงละครที่นี้นับว่าเป็นหนึ่งในโรงละครที่สำคัญที่สุดในทวีปยุโรป

4. สวนสาธารณะเวียนเนอร์ พราเตอร์ (Wiener Prater)
นั่งกระเช้าสวรรค์หรือรถไฟบินที่มีชื่อเสียงในสวนสนุกที่เปิดให้บริการยาวนานที่สุดแห่งหนึ่งของโลกหรือเดินเที่ยวกินลมชมวิวในสวนสาธารณะรอบๆ

คราวหนึ่งเคยใช้เป็นหลักที่ในการล่าสัตว์ของราชวงศ์แล้วก็ต่อมาในปี 1766 สมเด็จพระจักรพัตราธิราชฟรานซ์ โจเซฟที่ 2 ที่ ออสเตรีย ก็บริจาคพื้นที่ส่วนนี้ให้เป็นของสาธารณะ ในช่วงเกือบศตวรรษต่อมา ผู้คนในเขตแดนเริ่มพบปะและก็สร้างความสนุกสนานในพื้นที่ส่วนนี้ ในขณะนี้ ส่วนหนึ่งของสวนที่นี้เปิดบริการเป็นสวนสนุก

5. บ้านที่เพลง (Haus Der Musik, House of Music)
ขึ้นชื่อว่า เวียนทุ่งนา เป็นเมืองที่เสียงดนตรีที่มีทั้งวงออเครสตร้าระดับนานาชาติ และก็เป็นเมืองเกิดของนักเล่นดนตรี นักเขียนเพลงสุดยอด (รวมถึงผู้ที่ไม่ได้เกิดที่นี่แต่มาดังที่นี่) ทั้ง Mozart, Beethoven, Johann Strauss, Johann Strauss Jr.

สถานที่ที่นี้ก็เลยเป็นกึ่งพิพิธภัณฑสถาน ครึ่งหนึ่งสถานที่การเรียนรู้ เกี่ยวกับ ศาสตร์เกี่ยวกับเสียงแล้วก็ดนตรีประสานกับเทคโนโลยี ลูกเล่นอย่างน่าดึงดูด

(ขอเสนอแนะให้เล็งเวลาให้ดี ไปตอนที่ไม่ค่อยมีคนจะดีมาก) มีอีกทั้งเนื้อหาสาระเกี่ยวกับนักเล่นดนตรีคลาสสิกต่างๆการจำลองคำอธิบาย การทดลองต่างๆเกี่ยวกับคลื่นเสียง เสียงเพลง รวมทั้งมีให้เราลองใส่ชื่อภาษาอังกฤษของพวกเราลงไปเป็นเพลงวอลทซ์ และก็ให้เราลองเป็นนักวาทยากรควบคุมวงออเครสตร้าด้วยล่ะ

6. โฟล์คสการ์เทน (People’s Garden)
พวกเราสามารถเดินชมสวนกุหลาบ ดูที่ระลึกนึกถึงต่างๆได้ในที่นี้ ผลิตขึ้นระหว่างปี 1820 ถึง 1823 และเป็นพื้นที่นันทนาการสาธารณะที่โบราณที่สุดแห่งหนึ่งในเวียนทุ่งนา ออกแบบในสไตล์ฝรั่งเศสตามแบบแผน ซึ่งมีทางเดินกว้างและก็แปลงดอก อุทยานแห่งนี้แท้จริงแล้วเป็นส่วนหนึ่งส่วนใดของพระราชวังโฮฟบูร์กซึ่งอยู่ข้างๆกัน มีวิหารธีซีอุสที่แกนกลางสวน

โฟล์คสการ์เทนตั้งอยู่ต่อจากวังโฮฟบูร์ก ในบริเวณ Inner Stadt ของเวียนที่นา สวนเปิดให้เข้าชมทุกวี่วันตั้งแต่ม.ย.ถึงก.ย.โดยไม่มีคุณค่าผ่านประตู รถราง รถบัส รวมทั้งรถไฟใต้ดินหลายสายหยุดรับส่งใกล้ๆ

7. โบสถ์ Minorite
โบสถ์ภาควิชาภราดรน้อยก่อสร้างขึ้นตอนระหว่างปี 1276 ถึง 1350 โดยแผนกบักบวชฟรันซิสกัน ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยอาจได้ยินโบสถ์ในชื่อว่า Italienische Nationalkirche Maria Schnee (โบสถ์พระนางมารีย์แห่งหิมะแห่งชาติอิตาลี) เพราะเหตุว่าจักรพัตราธิราชโยเซฟที่ 2 ได้สั่งการให้เปลี่ยนชื่อเมื่อปี 1782 โบสถ์สร้างในสไตล์โกธิกแบบฝรั่งเศสภายในมีภาพโมเสกจำลองภาพลายเส้นLast Supper ของดา วินชี แล้วก็รูปปั้นแม่ซึ่งสร้างขึ้นมาจากหิน ของพวกนี้เป็นเพียงแค่นิดหน่อยที่อยู่ในโบสถ์ศตวรรษที่ 13 แห่งนี้เพียงแค่นั้น

8. อนุสรณ์สถานการรบโซเวียต
รูปปั้นสำริดสูง 12 เมตรรูปนายทหารรัสเซียนี้ ถูกสร้างขึ้นเมื่อปี 1945 เพื่อเป็นที่ระลึกถึงเหล่าทหารรัสเซีย 17,000 นายคนตายลงระหว่างต่อสู้กับทุ่งนาซีในการรบที่เวียนทุ่งนา การรบครั้งใหญ่นี้เกิดขึ้นตรงเวลาสองอาทิตย์เมื่อม.ย. 1945 และเป็นการหมดการยึดครองของลัทธิท้องนาซีหลายปี ตั้งอยู่ใกล้ใกล้กันกับละอองไอของน้ำพุ Hochstrahlbrunnen

9. อาคารสภานิติบัญญัติ ออสเตรีย (Austrian Parliament Building)
ชมอาคารสุดบรรเจิด ซึ่งเป็นที่ประชุมที่ประชุมออสเตรียมานับตั้งแต่ศตวรรษที่ 19 ในช่วงเวลาการปกครองโดยจักรพรรดิฟรันซ์ โยเซฟ รัฐสภาออสเตรียเป็นอาคารโอ่อ่าใหญ่มโหฬารที่สุดหลังหนึ่งบนถนน Ringstraße นักออกแบบ Baron Theophil Hansen ดีไซน์อาคารหลังนี้ในรูปแบบสถาปัตยกรรมฟื้นฟูกรีก ด้วยเสาต้นใหญ่ รูปปั้น รวมทั้งห้องโถงต่างๆข้างในอาคาร

ท่องเที่ยวชมจากที่น้ำพุ Pallas Athena อันโด่งดังนอกอาคาร น้ำพุนี้เป็นผลหน้าที่วางแบบโดย Hansen เช่นเดียวกัน โดยมีเทพีอะธีนายืนเด่นเป็นสง่า เสริมด้วยรูปปั้นอื่นๆซึ่งเปรียบได้เสมือนดั่งเป็นเขตแคว้นต่างๆของจักรวรรดิ ออสเตรีย-ฮังการี ระหว่างอยู่ข้างนอก ชมการตกแต่งด้านนอกตึกแล้วคุณจะเห็นรูปปั้นกว่า 100 ตัวที่เสริมแต่งอยู่ รวมถึงรถทำศึกทำสงครามขนาดใหญ่สี่คันบนหลังคา

10. ตลาดแนชมาร์ก (Naschmarkt) ท่องเที่ยวเวียนท้องนา
ตลาดที่โบราณ ยิ่งใหญ่และมีชื่อที่สุดในกรุงเวียนท้องนา ชาวบ้านนับว่าตลาดแนชมาร์กที่นี้เป็นเปรียบเสมือน “คลังของกินที่กรุงเวียนทุ่งนา” ด้วยเหตุว่าตลาดเก่าแก่แห่งนี้รวบรวมทุกสิ่งที่เกี่ยวข้องกับอาหารไว้อย่างพร้อม มีให้ลงคะแนนเสียงแต่ขนมขบเคี้ยวกล้วยๆไปจนกระทั่งอาหารสำเร็จรูปชั้นเยี่ยม

ตลาดแนชมาร์กเปิดมาตั้งแต่ช่วงกลางของศตวรรษที่ 16 ซึ่งตอนแรกนั้นตลาดที่นี้ใช้เป็นตลาดแย้งมในถังไม้เพียงแค่นั้น ในช่วงท้ายของศตวรรษที่ 18 เกษตรกรในแคว้นจึงเริ่มนำผลผลิตทางการเกษตรจากเรือกสวนไร่นาของพวกเขามาขายที่นี่ด้วย โดยในปี 1916 ตลาดแห่งนี้มีร้านกว่า 120 ร้านจนทำให้แปลงเป็นตลาดเก่าแก่ที่ใหญ่ที่สุดในกรุงเวียนที่นา
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : http://www.superblogs.net

เครดิตบทความจาก : http://www.superblogs.net/ไม่ใช่แค่ผู้ชายที่ชอบเ//

Tags : http://www.superblogs.net,superblogs.net